Bắt đối tượng vận chuyển gỗ lậu, dùng dao tấn công công an

Sau thời gian dài lẩn trốn, đối tượng vận chuyển gỗ lậu, chống người thi hành công vụ tại huyện Chợ Mới, Bắc Kạn, đã bị lực lượng công an khống chế, tóm gọn ngay giữa chợ phiên.

Theo nguồn tin của Dân Việt, sáng 22/7, qua các nguồn tin từ cơ sở, lực lượng Công an huyện Chợ Mới đã mật phục tại chợ phiên Nam Cường và khống chế, bắt giữ thành công đối tượng thứ 2 trong vụ vận chuyển gỗ trái phép, dùng dao chống lại CSGT khi bị dừng xe tại huyện Chợ Mới. 

Đối tượng bị bắt giữ là Ngô Văn Sỉ (SN 1998 trú tại Lũng Noong, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn).

Bắc Kạn: Bắt đối tượng vận chuyễn gỗ lậu, dùng dao tấn công cảnh sát  - Ảnh 1.

Đối tượng Ngô Văn Nó sau khi được vận động đã ra đầu thú.

Xác nhận với PV Dân Việt, ông Mã Đức Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Cường cho biết, sáng 22/7, đối tượng Ngô Văn Sỉ đã bị Công an huyện Chợ Mới phối hợp với Công an xã Nam Cường bắt giữ. Đây là đối tượng bị truy nã trong vụ vận chuyển gỗ trái phép và chống người thi hành công vụ trên địa phận huyện Chợ Mới rồi bỏ trốn. 

“Công an huyện Chợ Mới đã nhiều lần lên thôn truy bắt đối tượng nhưng không được vì thôn Lũng Noong là thôn vùng sâu, vùng xa của đồng bào Mông ở xã. Sau khi bắt được đối tượng Sỉ, công an cũng đã lên Lũng Noong bắt đối tượng còn lại là Ngô Văn Nó nhưng không thành”, ông Thắng thông tin.

Trước đó, vào hồi 2h30 ngày 25/12/2019, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn trong quá trình tuần tra trên tuyến quốc lộ 3 TP.Bắc Kạn - Chợ Mới đã phát hiện 3 đối tượng chở theo nhiều bao tải nghi gỗ lậu.

Khi bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, các đối tượng đã tăng ga bỏ chạy và ép xe của tổ tuần tra. Đến thôn Nà Quang, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới, tổ tuần tra đã ép được một đối tượng vào lề đường. Ít phút sau, hai đối tượng còn lại đã quay lại dùng dao tấn công lực lượng CSGT, đập phá xe ô tô của tổ tuần tra rồi cùng nhau lên xe tẩu thoát.

Hậu quả, xe của tổ tuần tra bị vỡ 2 kính và 1 đèn hậu. Tang vật thu được tại hiện trường gồm 11 bao tải chứa 105 khoanh gỗ nghiến dạng thớt.

Các đối tượng được xác định là Ngô Văn Nó (34 tuổi), Ngô Văn Tính (28 tuổi), Ngô Văn Sỉ (22 tuổi). Ba đối tượng là anh em ruột, cùng trú tại thôn Lũng Noong, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn).

Ngày 27/12/2019, được vận động, đối tượng Ngô Văn Nó đã ra đầu thú, thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, đối tượng Nó sau đó đã chống đối và bị truy bắt. Các đối tượng còn lại đã bị Công an huyện Chợ Mới phát lệnh truy nã.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Nhận xét