Chuyển đến nội dung chính

Bắt đối tượng vận chuyển gỗ lậu, dùng dao tấn công công an

Sau thời gian dài lẩn trốn, đối tượng vận chuyển gỗ lậu, chống người thi hành công vụ tại huyện Chợ Mới, Bắc Kạn, đã bị lực lượng công an khống chế, tóm gọn ngay giữa chợ phiên.

Theo nguồn tin của Dân Việt, sáng 22/7, qua các nguồn tin từ cơ sở, lực lượng Công an huyện Chợ Mới đã mật phục tại chợ phiên Nam Cường và khống chế, bắt giữ thành công đối tượng thứ 2 trong vụ vận chuyển gỗ trái phép, dùng dao chống lại CSGT khi bị dừng xe tại huyện Chợ Mới. 

Đối tượng bị bắt giữ là Ngô Văn Sỉ (SN 1998 trú tại Lũng Noong, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn).

Bắc Kạn: Bắt đối tượng vận chuyễn gỗ lậu, dùng dao tấn công cảnh sát  - Ảnh 1.

Đối tượng Ngô Văn Nó sau khi được vận động đã ra đầu thú.

Xác nhận với PV Dân Việt, ông Mã Đức Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Cường cho biết, sáng 22/7, đối tượng Ngô Văn Sỉ đã bị Công an huyện Chợ Mới phối hợp với Công an xã Nam Cường bắt giữ. Đây là đối tượng bị truy nã trong vụ vận chuyển gỗ trái phép và chống người thi hành công vụ trên địa phận huyện Chợ Mới rồi bỏ trốn. 

“Công an huyện Chợ Mới đã nhiều lần lên thôn truy bắt đối tượng nhưng không được vì thôn Lũng Noong là thôn vùng sâu, vùng xa của đồng bào Mông ở xã. Sau khi bắt được đối tượng Sỉ, công an cũng đã lên Lũng Noong bắt đối tượng còn lại là Ngô Văn Nó nhưng không thành”, ông Thắng thông tin.

Trước đó, vào hồi 2h30 ngày 25/12/2019, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn trong quá trình tuần tra trên tuyến quốc lộ 3 TP.Bắc Kạn - Chợ Mới đã phát hiện 3 đối tượng chở theo nhiều bao tải nghi gỗ lậu.

Khi bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, các đối tượng đã tăng ga bỏ chạy và ép xe của tổ tuần tra. Đến thôn Nà Quang, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới, tổ tuần tra đã ép được một đối tượng vào lề đường. Ít phút sau, hai đối tượng còn lại đã quay lại dùng dao tấn công lực lượng CSGT, đập phá xe ô tô của tổ tuần tra rồi cùng nhau lên xe tẩu thoát.

Hậu quả, xe của tổ tuần tra bị vỡ 2 kính và 1 đèn hậu. Tang vật thu được tại hiện trường gồm 11 bao tải chứa 105 khoanh gỗ nghiến dạng thớt.

Các đối tượng được xác định là Ngô Văn Nó (34 tuổi), Ngô Văn Tính (28 tuổi), Ngô Văn Sỉ (22 tuổi). Ba đối tượng là anh em ruột, cùng trú tại thôn Lũng Noong, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn).

Ngày 27/12/2019, được vận động, đối tượng Ngô Văn Nó đã ra đầu thú, thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, đối tượng Nó sau đó đã chống đối và bị truy bắt. Các đối tượng còn lại đã bị Công an huyện Chợ Mới phát lệnh truy nã.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l