Ứng dụng của gỗ dổi trong thiết kế nội thất

CafeLand – Với ưu điểm bền đẹp, mang lại sự sang trọng hiện đại cho không gian, đồ nội thất làm từ gỗ dổi được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

Gỗ dổi là gì?

Gỗ dổi là một loại gỗ tự nhiên được khai thác từ cây dổi, gỗ dổi thuộc nhóm 3 trong các loại gỗ ở Việt Nam.

Gỗ dổi

Loại gỗ này có thớ mịn, bền, dẻo dai, chịu được lực mạnh, thân gỗ có tinh dầu thơm có khả năng chống được mối mọt nên thường được sử dụng tạo nên các sản phẩm nội thất.

Đặc điểm của gỗ dổi

Dổi là loại cây được trồng nhiều ở khu vực miền núi nước ta, là cây có rễ cọc, thân cây trắng mốc và có chiều cao khoảng từ 6-10m, tán lá xòe đều ra hai bên, dễ sống và phát triển rất nhanh.

Đặc điểm của gỗ dổi

Đây là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao. Hạt của cây gỗ dổi có tác dụng dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị, còn thân cây dổi thì lấy gỗ ứng dụng trong các ngành công nghiệp.

Gỗ dổi rất bền. Loại gỗ này hạn chế các hao mòn do thời gian sử dụng. Bời vì, tinh dầu thơm trong gỗ dổi sẽ xua đuổi mối mọt, lớp tinh dầu này sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ bên ngoài bề mặt gỗ, ngăn cho gỗ không bị thấm nước, gây mục gỗ, hoặc khiến gỗ dản nở liên tục làm cong, vênh, nứt kẽ.

Vân gỗ dổi đẹp tự nhiên, rõ nét. Gỗ có liên kết chắc chắn, cứng, chịu được lực uốn xoắn khá tốt, chịu được lực nén và dễ dàng tạo hình, chạm trổ tạo nên những sản phẩm mỹ nghệ.

Ứng dụng của gỗ dổi trong thiết kế nội thất

Ứng dụng của gỗ dổi trong thiết kế nội thất

Gỗ dổi đóng bàn ghế: Với màu sắc sáng tự nhiên, ít bị biến dạng, phai màu theo thời gian nên bàn ghế làm từ gỗ dổi bền đẹp, mang lại sự sang trọng trong không gian sống hiện đại.

Giường gỗ dổi

Giường gỗ dổi thường được thiết kế theo phong cách hiện đại. Giường có vân gỗ hiện rõ, tạo điểm nhấn cho mẫu giường.

Tủ bếp bằng gỗ dổi

Tủ bếp bằng gỗ dổi: Loại gỗ này có khả năng chịu nhiệt, chịu nước tốt nên khi được sử dụng làm tủ bếp sẽ rất đẹp và bền.

Mẫu Tủ bếp bằng gỗ dổi

Tùy vào phong cách thiết kế chung của căn nhà, bạn có thể lựa chọn những mẫu tủ bếp gỗ dổi cho phù hợp.

Tủ quần áo bằng gỗ dổi

Tủ quần áo bằng gỗ dổi: Trong gỗ dổi có lượng tinh dầu lớn nên có khả năng chống lại mối mọt, các loại côn trùng rất tốt, từ đó giữ cho tủ quần áo và quần áo của bạn luôn được bền đẹp.

Nhận xét