Khởi tố vụ án phá rừng quy mô lớn ở Kon Tum

VTV.vn - Ngày 26/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản xảy ra tại huyện Kon Rẫy.


Tây Nguyên đang nóng lên vì tình trạng phá rừng
Sau loạt phóng sự về tình trạng phá rừng quy mô lớn ở tỉnh Kon Tum mà bản tin Thời sự VTV đã phản ánh cuối tháng 4 vừa rồi. Công an tỉnh đã kiểm tra, xác minh làm rõ các thông tin từ Đài Truyền hình Việt Nam.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, sau khi kiểm tra hiện trường các tiểu khu ở trên địa bàn Huyện Kon Rẫy, công an Tỉnh đã phát hiện khoảng 55 khối gỗ đã được cắt xẻ thành gỗ hộp để ở trên rừng.

Trước đó, bản tin Thời sự đã phản ánh ở Huyện Kon Rẫy sử dụng cả xe máy cày vào tận rừng sâu để phá rừng. Hàng đêm, xe máy cày về bãi tập kết ở ven rừng thuộc xã Đăk Côi để chuyển gỗ khai thác trái phép sang xe tải.

Cách đây 2 tuần, công an Tỉnh Kon Tum cũng đã khởi tố 1 bị can là chủ thu mua gỗ trái phép trên địa bàn Huyện Đắk Tô. Đối tượng này đồng thời là bị can mà người dân đã phản ánh bị đe doạ vì đã dẫn nhóm phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam lên rừng để ghi hình.

Nhận xét