Nắm bắt nhanh xu hướng sử dụng sàn gỗ của người Việt(Techz.vn) Nhu cầu sử dụng sàn gỗ thay thế cho gạch men ốp lát truyền thống ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Với giá thành phù hợp, lắp đặt nhanh, có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt xong. Sàn gỗ ngày càng có nhiều màu sắc đa dạng, nhiều vân gỗ tự nhiên làm cho không gian thêm sang trọng, Ít bị phai màu.

Bên cạnh đó, với khí hậu 4 mùa rõ rệt, đặc biệt là ở miền Bắc, thường có hiện tượng, nóng ẩm, mưa phùn, nồm, … Chính vì thế, với đặc tính chịu nước, chống cong vênh, mối mọt của sàn gỗ rất phù hợp với điều kiện tự nhiên.

Cùng cập nhập nhanh xu hướng sử dụng sàn gỗ của người tiêu dùng Việt hiện nay và tham khảo một vài mẫu mã cùng địa chỉ uy chọn sàn gỗ uy tín.

Lựa chọn sàn gỗ - xu hướng thiết kế mới nhưng không lạ

Việc lựa chọn sàn gỗ của người Việt Nam trong những năm gần đây khá đa dạng với nhiều mẫu mã và vật liệu khác nhau. Nổi bật là sàn gỗ công nghiệp được lựa chọn nhiều hơn cả bởi có ưu điểm cả về giá cả và chất lượng. Sàn gỗ công nghiệp với mức giá thấp, được đánh giá cao về độ bền, hơn hẳn so với sàn gỗ tự nhiên.

Lý giải lý do sàn gỗ lên ngôi bởi nó có tính thẩm mỹ phù hợp với khí hậu và văn hóa Á Đông. Không chỉ vậy, đời sống ngày càng phát triển thì nhu cầu về sản phẩm cao cấp cũng tăng cao. Chính vì vậy khách hàng ngày càng mong muốn một không gian sang trọng, bền bỉ và tối ưu về mặt giá cả.

Xu hướng sử dụng sản gỗ của người Việt Nam trong những năm gần đây

Theo dự báo của các chuyên gia, trong 3 năm tới sàn gỗ công nghiệp có nhu cầu sử dụng gấp 3 lần sàn gỗ tự nhiên trong 3 - 5 năm tới. Cũng khá dễ hiểu khi sàn gỗ công nghiệp có màu sắc phù hợp với căn hộ hiện đại và mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người trẻ tại Việt Nam. Còn với sàn gỗ tự nhiên có phân khúc đối tượng khách hàng có mức thu nhập cao chuyên thiết kế các căn hộ cao cấp.

Loại sàn gỗ công nghiệp được lựa chọn nhiều nhất vẫn là loại bản nhỏ có mức giá từ 150 - 400 nghìn VNĐ/m2 vì có thể dễ dàng kết hợp với mọi phong cách thiết kế nội thất như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển... Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn thì gỗ công nghiệp vẫn là lựa chọn của đại đa số khách hàng.

Tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… có xu hướng lựa chọn phong cách hiện đại được thiết kế có màu sắc nội thất cùng tông màu với sàn nhà thậm chí còn có màu sắc giống nhau để làm nổi bật deco của căn hộ. Màu sắc được lựa chọn nhiều nhất hiện nay vẫn là sàn gỗ công nghiệp màu ghi, nâu đỏ, màu vàng và màu sáng phù hợp với những thiết kế hiện đại của các căn hộ kiểu mới.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sàn gỗ nổi tiếng với nhiều mẫu mã đa dạng phong phú. Tuy nhiên để lựa chọn sàn gỗ phù hợp, bạn nên đến địa điểm bán sàn gỗ chính hãng để lựa chọn vì nhìn bằng cảm quan chưa thể xác định được chất lượng sản phẩm. 

Một số mẫu sàn đang được ưa chuộng hiện nay

Các loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay phải kể đến như: Sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ, sàn gỗ Kendall của Malaysia, Sàn gỗ công nghiệp Inovar Malaysia, sàn gỗ Thai life của Thái Lan, và một số loại sàn gỗ tự nhiên từ các loại gỗ Lim, óc chó, căm xe, chiu liu, giáng hương… đang là các loại sàn gỗ được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra các chuyên gia nhận định rằng việc lựa chọn sàn gỗ còn phụ thuộc vào độ tuổi vì độ tuổi trẻ từ 25 đến 40 tuổi thường lựa chọn gỗ công nghiệp có màu sắc trang nhã như màu ghi nổi bật tạo nên nét hiện đại trẻ trung của căn hộ. Trong đó khách hàng lớn tuổi họ sẽ lựa chọn màu sắc nóng để mang lại vẻ ấm cúng cho căn hộ.

Nhận xét