Chuyển đến nội dung chính

Tăng cả lượng và giá trị xuất khẩu nhưng tỉ trọng đồ nội thất gỗ sang Hà Lan lại sụt giảmViệt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ ngoài khối lớn thứ 4 cho Hà Lan. Tuy nhiên tỉ trọng nhập khẩu từ Việt Nam vẫn còn rất thấp so với nhu cầu nhập khẩu của thị trường này.
Báo cáo của Bộ Công Thương cho biết theo số liệu từ Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), trong 11 tháng năm 2019 Hà Lan nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ đạt 618.000 tấn, trị giá 2,38 tỉ USD, tăng 9,5% về lượng và tăng 11,2% về trị giá so với cùng kì năm 2018.

Giá nhập khẩu bình quân mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ của Hà Lan đạt 3.387,7 Eur/tấn, tăng 1,5% so với 11 tháng năm 2018.

Hà Lan có lợi thế cảng biển Rotterdam lớn nhất trong EU, nhiều nhà phân phối châu Âu có kho bãi tại đây. Quốc gia này nhập khẩu từ khắp thế giới và tái xuất khẩu lại sang các nước châu Âu khác. Vì vậy, Hà Lan là thị trường tiềm năng và là cửa ngõ quan trọng cho hàng hóa.

Theo đó, hiện Hà Lan nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ chủ yếu từ thị trường nội khối, trong 11 tháng năm 2019 đạt 439.000 tấn, trị giá 1,7 tỉ USD, tăng gần 8% về lượng và tăng 7,7% về trị giá so với cùng kì năm 2018.

Giá nhập khẩu bình quân mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ từ thị trường nội khối đạt 3.466 USD/ tấn, giảm 0,2%. Tỉ trọng nhập khẩu từ thị trường nội khối chiếm 71% tổng lượng nhập khẩu, giảm 1,1 điểm phần trăm so với cùng thời gian năm 2018.

Tăng cả lượng và giá trị xuất khẩu nhưng tỉ trọng đồ nội thất gỗ sang Hà Lan lại sụt giảm - Ảnh 1.
Tỉ trọng xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam chỉ chiếm 2,9% trong tổng lượng nhập khẩu của Hà Lan trong 11 tháng năm 2019. Ảnh: Như Huỳnh.

Với thị trường ngoại khối, hiện đang chiếm tỉ trọng 29% trong tổng lượng nhập khẩu, trong đó Trung Quốc là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn nhất cho Hà Lan, đạt 88.000 tấn, trị giá 301 triệu USD, tăng 26,7% về lượng và tăng 27,8% về trị giá so với 11 tháng năm 2018.

Giá nhập khẩu bình quân mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ từ thị trường Trung Quốc đạt 2.987,6 Eur/tấn, tăng 0,9% so với cùng kì năm trước. Tiếp theo là thị trường Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kì…

Theo Bộ Công Thương Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ ngoài khối lớn thứ 4 cho Hà Lan. Tuy nhiên tỉ trọng nhập khẩu từ Việt Nam vẫn còn rất thấp so với nhu cầu nhập khẩu của thị trường này.

Cụ thể trong 11 tháng năm 2019, kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam sang Hà Lan đạt 18.000 tấn, trị giá 61 triệu USD, tăng 4,7% về lượng và hơn 8% về giá trị. Tuy nhiên tỉ trọng nhập khẩu lại chỉ chiếm 2,9% trong tổng lượng nhập khẩu của Hà Lan, giảm 0,1 điểm phần trăm so với cùng kì năm 2018.

Tăng cả lượng và giá trị xuất khẩu nhưng tỉ trọng đồ nội thất gỗ sang Hà Lan lại sụt giảm - Ảnh 2.
Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Hà Lan trong 11 tháng năm 2019. Nguồn: Bộ Công Thương/ Eurostat.

Về chủng loại nhập khẩu, mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn là mặt hàng chính Hà Lan nhập khẩu trong 11 tháng năm 2019. Tỉ trọng nhập khẩu mặt hàng này chiếm tới 45,6% tổng lượng nhập khẩu.

Với mặt hàng này, Hà Lan nhập khẩu chủ yếu từ một số thị trường như: Bỉ, Trung Quốc, Ba Lan, Đức và Thụy Điển.

Tiếp theo là mặt hàng ghế khung gỗ, Hà Lan nhập khẩu đạt 125.000 tấn, trị giá 660 triệu USD, tăng 7,5% về lượng và tăng gần 11% về trị giá so với cùng kì năm 2018.

Ba Lan và Trung Quốc là hai thị trường cung cấp chính mặt hàng ghế khung gỗ cho Hà Lan, lượng nhập khẩu từ hai thị trường này chiếm tới 52,7% tổng lượng ghế khung gỗ nhập khẩu.

Đáng chú ý, trong 11 tháng năm 2019 Hà Lan tăng mạnh nhập khẩu mặt hàng đồ nội thất phòng ngủ đạt 103.000 tấn, trị giá 295 triệu USD, tăng hơn 23% về lượng và tăng 14% về trị giá so với cùng kì năm 2018.

Giá nhập khẩu bình quân mặt hàng này đạt 2.505,1 USD/ tấn, giảm 7,4% so với cùng kì năm 2018. Hà Lan nhập khẩu đồ nội thất phòng ngủ từ các thị trường chính như: Đức, Ba Lan, Đan Mạch, Trung Quốc.

Ngoài ra, trong 11 tháng năm 2019 Hà Lan cũng tăng mạnh nhập khẩu mặt hàng đồ nội thất nhà bếp và mặt hàng đồ nội thất văn phòng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Những loại vòng gỗ phong thủy quý hiếm nhất hiện nay

xem:  https://phongthuygo.com/nhung-loai-vong-go-phong-thuy-quy-hiem-nhat-hien-nay/ Các bạn thân mến, từ lâu gỗ là một loại vật dụng gắn liền với ông bà tổ tiên chúng ta. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, gỗ ngày càng trở lên có giá trị về vật chất và tinh thần. Nhất là trong thời đại hiện nay, các loại gỗ quý ngày càng trở lên khan hiếm và được giới thương gia săn lùng. Bạn đã tự hỏi vì sao có những loại gỗ có giá lên tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng chưa? Hẳn là chúng có những công năng tuyệt vời, chất lượng gỗ tuyệt hảo. Điều đó quả là hẳn nhiên. GỖ TRẦM HƯƠNG – SỰ KỲ BÍ THOÁT TỤC Đây là dòng gỗ có giá trị nhất, quý hiếm nhất trong các loại. Hương trầm vô cùng đặc biệt và đầy thoát tục. Ngửi trầm giống như thanh lọc tâm hồn, đưa ta vào cõi phiêu linh. Trầm còn được coi là vị thuốc quý và đem lại thịnh vượng, may mắn cho người sử dụng. Trầm hương được hình thành đặc biệt từ cây dó bầu hương, dân gian có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương h

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu