Quảng Trị: Phát hiện và thu giữ nhiều khối gỗ quý bị khai thác trái phépTổng cộng có 8,3 m3 gỗ quý thuộc nhóm 5, có tên gọi là gỗ chủa (hay trâm đất) đã được các đối tượng khai thác trái phép xẻ sẵn, có kích thước 40 x 60 cm.

Chiều 6/2, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết vừa tiến hành mật phục, thu giữ nhiều khối gỗ quý tại tiểu khu 760 thuộc địa phận rừng trên địa bàn này.

Theo đó, đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay đã phối hợp với Trạm Kiểm lâm La Lay, lực lượng công an và dân quân xã A Ngo, huyện Đakrông, tiến hành maajt phục, sau đó phát hiện và thu giữ tổng cộng 8,3 m3 gỗ quý trong 2 ngày 5 và 6/2. Tất cả số lượng gỗ này thuộc nhóm 5, có tên gọi là gỗ chủa (hay trâm đất) đã được các đối tượng khai thác trái phép xẻ sẵn, có kích thước 40 x 60 cm.


Số gỗ quý nói trên được cái đối tượng khai thác trái phép qua mặt lực lượng chức năng bằng cách giấu tại bìa rừng, khe suối, hang đá. Trong ngày 5/2, lực lượng chức năng phát hiện 2,9 m3, đến ngày 6/2, tiếp tục tuần tra, kiểm soát thì phát hiện thêm 5,4 m3 gỗ được giấu theo cách thức tương tự.

Theo thông tin ban đầu, ngay sau khi phát hiện, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, đã huy động gần 40 cán bộ, chiến sỹ để vận chuyển số gỗ trên về đơn vị. Hiện, các lực lượng chức năng đang tiến hành lâp biên bản, cũng như thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.

LÂM QUANG BỬU

Nhận xét