Nghi vấn ván gỗ MDF Thái Lan và Malaysia bán phá giá tại thị trường Việt NamVTV.vn - Theo tính toán của các công ty tham gia trong hồ sơ khởi kiện, lượng nhập khẩu MDF từ hai nước Thái Lan và Malaysia có những dấu hiệu tăng đột biến.

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván gỗ công nghiệp (thường được gọi là ván gỗ MDF) có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia nhập khẩu vào Việt Nam.

Vụ việc được khởi xướng điều tra do 4 công ty đại diện cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp Việt Nam đã cáo buộc các sản phẩm vãn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam với biên độ phá giá từ 18,59% đến 50,6% và việc bán phá giá này là nguyên nhân chính gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp của Việt Nam.

Theo phản ánh của các doanh nghiệp, thị trường trong nước đang diễn ra nghịch lý là tuy nhu cầu của người dân tăng nhưng sản lượng sản xuất và tiêu thụ ván gỗ trong nước ngày càng kém đi, thậm chí, nhiều công ty đang hoạt động cầm chừng.

https://vtv.vn/kinh-te/nghi-van-van-go-mdf-thai-lan-va-malaysia-ban-pha-gia-tai-thi-truong-viet-nam-20190423051521814.htm

Nhận xét