Chuyển đến nội dung chính

Vì sao cổ phiếu Gỗ An Cường ngừng giao dịch trên sàn HNX?

 Gần 136 triệu cổ phiếu Gỗ An Cường (ACG) sẽ hủy đăng ký giao dịch trên sàn HNX từ ngày 28/9 để chuẩn bị đưa cổ phiếu này niêm yết trên sàn HoSE.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hà Nội đã ra thông báo hủy đăng ký giao dịch đối với hơn 135 triệu cổ phiếu ACG của Công ty Cổ phần Gỗ An Cường.

Theo đó, cổ phiếu ACG sẽ bị hủy đăng ký giao dịch trên sàn HNX từ ngày 28/9/2022. Ngày giao dịch cuối cùng là ngày 27/9 tới đây.

Vì sao cổ phiếu Gỗ An Cường ngừng giao dịch trên sàn HNX?

Ngày 28/9, gần 136 triệu cổ phiếu Gỗ An Cường sẽ hủy đăng ký giao dịch trên UPCoM

Phía Gỗ An Cường cho biết, lý do hủy đăng ký giao dịch là do doanh nghiệp này đã được chấp thuận niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE). Thuộc trường hợp hủy đăng ký giao dịch theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 137 Nghị định số 155/202/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán.

Được biết, cổ phiếu ACG của Gỗ An Cường được giao dịch trên UPCoM từ ngày 4/8/2021 với giá 90,000 đồng/cp. Từ đó đến nay, thị giá ACG chủ yếu dao động 60.000-75.000 đồng/ cổ phiếu.

Kết phiên giao dịch ngày 22/9, cổ phiếu ACG của Gỗ An Cường hiện đang ở mức giá tham chiếu 60.000 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, HoSE đã có thông báo về việc nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết của Gỗ An Cường hồi tháng 6/2022. Đến ngày 25/08, HoSE quyết định chấp thuận cho gần 136 triệu cổ phiếu ACG của CTCP Gỗ An Cường niêm yết lên sàn HoSE.

Gỗ An Cường tiền thân là Công ty TNHH Sản xuất Hàng nội thất Phương Vân Anh, được thành lập năm 2006. Ngày 10/6/2014, Công ty TNHH Sản xuất Hàng nội thất Phương Vân Anh đổi thành CTCP Gỗ An Cường với vốn điều lệ 120 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này chuyên sản xuất gỗ gia dụng, hàng trang trí nội thất, gỗ dán, gỗ lạng, ván ép… Cổ phiếu của doanh nghiệp này bắt đầu giao dịch trên UPCoM vào tháng 8/2021.

Nửa đầu năm 2022, Gỗ An Cường ghi nhận doanh thu đạt 1.915 tỷ đồng, tăng 12%; lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ 279 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2022, Gỗ An Cường đặt mục tiêu kinh doanh với doanh thu mục tiêu 4.242 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 550 tỷ đồng. Như vậy với kết quả trên, doanh nghiệp này đã thực hiện được 45% mục tiêu doanh thu và 51% mục tiêu lợi nhuận của cả năm.

Tại thời điểm 30/6, tổng tài sản của Gỗ An Cường đạt 5.143 tỷ đồng, tăng 3,2% so với đầu năm. Trong đó, tài sản ngắn hạn đạt 3.600 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm. Đầu tư tài chính ngắn hạn giảm 12,7%, còn hơn 1.330 tỷ đồng. Giá trị hàng tồn kho tăng lên 1.527 tỷ đồng, tăng 10,7%.

Đáng chú ý, hạng mục đầu tư tài chính dài hạn tăng 86%, lên gần 513 tỷ đồng, nhờ ghi nhận khoản đầu tư vào CTCP Bất động sản Central Hill.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh