Chuyển đến nội dung chính

Phê bình lãnh đạo xã để người phá rừng cộng đồng

 (PLO)- Nếu tiếp tục để ông Nguyễn Đức Dạo tiếp tục phá rừng và coi thường pháp luật sẽ điều chuyển công tác Chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo UBND huyện Bảo Lâm phê bình Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Phú vì thiếu phối hợp, xử lý hồ sơ vi phạm lấn, chiếm đất của ông Nguyễn Đức Dạo.

Đây là diện tích rừng cộng đồng do Ban quản lý rừng phòng hộ Đam B'ri bàn giao từ ngày 01-9-2021. Việc chậm trễ xử lý hoặc không đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật dẫn đến việc ông Dạo tiếp tục vi phạm và coi thường pháp luật.

"Nếu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Phú không nghiêm túc chấp hành để tiếp tục xảy ra như thời gian qua thì xử lý theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời nghiên cứu điều chuyển công tác đối với các cán bộ, công chức có liên quan nhằm đáp ứng được nhiệm vụ được giao", văn bản do Phó chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Phạm S nêu rõ.

Phê bình lãnh đạo xã để người phá rừng cộng đồng ảnh 1

Rừng cộng đồng ở xã Lộc Phú liên tiếp bị xâm hại. Ảnh: VT

Văn bản của UBND tỉnh còn yêu cầu huyện Bảo Lâm chỉ đạo Hạt Kiểm lâm hướng dẫn, phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Đam B'ri, UBND xã Lộc Phú khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ xử lý vi phạm của các đối tượng phá rừng, lấn chiếm đất. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, xác định thời điểm thực hiện giải tỏa cây trồng, vật tư kiến trúc xây dựng trái phép tại tiểu khu 438A, 439 thôn 4, xã Lộc Phú, nhất là đối với bốn trường hợp đã có quyết định giải quyết của UBND tỉnh.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu huyện Bảo Lâm chỉ đạo Công an huyện tăng cường hỗ trợ thêm lực lượng cho Ban quản lý rừng phòng hộ Đam B'ri và các phòng chuyên môn huyện trong công tác giải tỏa, đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng cản trở, đe dọa, tấn công lực lượng thực hiện công tác giải tỏa theo quy định của pháp luật.

Như PLO đã thông tin, chiều ngày 8-7, ông Lê Văn Ba, ngụ xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm đang ghi hình để tố cáo hành vi chặt gỗ thông ở rừng cộng đồng thuộc tiểu khu 438A (huyện Bảo Lâm) đến cơ quan có thẩm quyền thì bị các ông Nguyễn Đức Dạo, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Chung Đức lao vào đánh gãy tay, nứt xương vai phải điều trị ở bệnh viện.

Phê bình lãnh đạo xã để người phá rừng cộng đồng ảnh 2

Căn nhà được ông Dạo dựng trong rừng cộng đồng. Ảnh: VT

Sau khi đến hiện trường kiểm tra, Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm phát hiện có tám cây thông tại tiểu khu 438A bị đốn hạ, cắt thành 60 lóng. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện 20 gốc thông bị chết, những gốc thông bị đốn hạ còn tươi được "làm cũ" bằng cách trét bùn, đất để ngụy trang.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh