Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường (ACG) sẽ chính thức rời sàn HNX từ ngày 28/9

 

Được biết, cổ phiếu ACG đăng ký giao dịch trên UPCoM từ tháng 8/2021. Tháng 6/2022, HOSE đã có thông báo về việc nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết của Gỗ An Cường.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hà Nội đã ra thông báo hủy đăng ký giao dịch đối với gần 136 triệu cổ phiếu ACG của Công ty CP Gỗ An Cường. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 28/9/2022. Ngày giao dịch cuối cùng là 27/9/2022.

Gỗ An Cường (ACG) sẽ chính thức rời sàn HNX từ ngày 28/9
Hình minh họa

Lý do hủy đăng ký giao dịch là do Gỗ An Cường đã được chấp thuận niêm yết tại Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), thuộc trường hợp hủy đăng ký giao dịch theo quy định tại điêm d khoản 1 Điều 137 Nghị định số 155/202/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán.

Được biết, cổ phiếu ACG đăng ký giao dịch trên UPCoM từ tháng 8/2021. Tháng 6/2022, HOSE đã có thông báo về việc nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết của Gỗ An Cường.

Trên thị trường chứng khoán, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 20/9, cổ phiếu ACG giảm nhẹ 0,87% về mức 68.600 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch trung bình 10 phiên gần nhất đạt hơn 114.000 đơn vị.

Gỗ An Cường (ACG) sẽ chính thức rời sàn HNX từ ngày 28/9
Diễn biến giá cổ phiếu ACG thời gian gần đây (Nguồn: TradingView)

Về kết quả kinh doanh, Gỗ An Cường công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2022 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng so với cùng kỳ. Cụ thể, tính riêng quý 2 doanh thu thuần đạt 1.059 tỷ đồng, tăng 14,9% so với cùng kỳ, trong khi đó tỷ lệ tăng doanh thu thấp hơn, chỉ 12,3% nên lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 308 tỷ đồng, tăng 21,7% so với cùng kỳ.

Trong quý chi phí bán hàng tăng gần 20 tỷ đồng so với cùng kỳ, lên 119 tỷ đồng và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng 10 tỷ đồng lên 33 tỷ đồng. Kết quả, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 193 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt mức tăng trưởng 16,3% so với quý 2 năm ngoái, lên 159 tỷ đồng.

Gỗ An Cường (ACG) sẽ chính thức rời sàn HNX từ ngày 28/9

Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2022 doanh thu Gỗ An Cường đạt 1.915 tỷ đồng, tăng 12% so với nửa đầu năm ngoái. Trừ chi phí vốn, công ty lãi gộp 570 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp cũng tăng từ 28,9% nửa đầu năm ngoái lên 29,6%. Trừ các khoản phát sinh, Gỗ An Cường báo lãi trước thuế 341 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 279 tỷ đồng, tăng 17,4% so với cùng kỳ, hoàn thành gần 51% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.

Tính đến 30/6/2022 Gỗ An Cường còn khoản tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn 1.333 tỷ đồng, giảm gần 200 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm, trong đó có 1.177 tỷ đồng tiền gửi kỳ hạn tại ngân hàng và 156 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp. Tổng nợ phải trả tăng hơn 200 tỷ đồng lên 1.420 tỷ đồng, trong đó dư vay nợ thuê tài chính ngắn hạn 737 tỷ đồng (tăng 170 tỷ đồng so với đầu kỳ) và không còn dư vay nợ thuê tài chính dài hạn. An Cường cũng còn khoản nợ khó đòi hơn 21,6 tỷ đồng, trong đó đã trích lập dự phòng gần 18 tỷ đồng.

Lượng hàng tồn kho đến cuối quý 2 còn 1.527 tỷ đồng, tăng gần 150 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm, trong đó đã trích dự phòng giảm giá hàng tồn kho hơn 32 tỷ đồng. chủ yếu tăng giá trị tồn kho nguyên vật liệu và thành phẩm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

BVSC khuyến nghị mức giá hợp lý hiện tại cổ phiếu ACG của Gỗ An Cường

BVSC nhận thấy nhiều tiềm năng tăng trưởng của ACG trong 2022. Tuy nhiên, ACG đang giao dịch với mức P/E và P/B lần lượt ...

Gỗ An Cường (ACG) báo lãi 6 tháng tăng 17%, tổng nợ phải trả cũng tăng mạnh

Tính đến 30/6/2022, tổng nợ phải trả tăng hơn 200 tỷ đồng lên 1.420 tỷ đồng, trong đó dư vay nợ thuê tài chính ngắn ...

Phiên giao dịch ngày 27/7/2022: Những cổ phiếu cần lưu ý

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao ...

Anh Khôi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh