Chuyển đến nội dung chính

Đắk Lắk: Công an mật phục, quay phim bắt 6 đối tượng phá rừng

 Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk) đã mật phục, quay phim bắt 6 đối tượng phá rừng tại xã Cư Drăm.

 Bình luận 0

Ngày 25/4, tin từ Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mật phục, bắt giữ 6 đối tượng phá rừng. 

Đắk Lắk: Công an mật phục, quay phim bắt 6 đối tượng phá rừng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ phá rừng. Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó, Công an huyện Krông Bông nhận được tin báo của người dân về việc có nhóm đối tượng thường xuyên vào tiểu khu 1911, thuộc rừng cộng đồng do xã Cư Drăm quản lý, bảo vệ để cưa cây lấy gỗ. 

ADVERTISING

Ngay sau đó, Công an huyện Krông Bông đã bố trí trinh sát đến khu vực này mật phục. Sau một thời gian theo dõi, các trinh sát đã phát hiện 2 đối tượng đang vận chuyển gỗ ra khỏi rừng và 4 đối tượng khác đang cưa hạ cây rừng cách đó không xa.

Đắk Lắk: Công an mật phục, quay phim bắt 6 đối tượng phá rừng - Ảnh 2.

Hàng loạt cây gỗ lớn bị các đối tượng cưa hạ. Ảnh: Duy Hậu.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, các đối tượng phá rừng bị bắt quả tang đều là người có hộ khẩu thường trú tại xã Cư Drăm. Hiện trường vụ phá rừng xác định có 11 cây gỗ lớn bị cưa hạ. Khối lượng gỗ bị cưa hạ khoảng 23m3. Toàn bộ số gỗ này đã được các đối tượng cưa xẻ thành hộp chuẩn bị vận chuyển ra khỏi rừng. 

Cũng tin từ Công an huyện Krông Bông, qua đấu tranh, cơ quan công an đã triệu tập thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng. 

"Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã chia thành từng nhóm nhỏ từ 2-3 người. Sau khi cưa hạ cây, các đối tượng xẻ thành từng hộp gỗ gọn gàng, cất giấu vào một chỗ chờ thời cơ thuận lợi mới đưa ra khỏi rừng"- một cán bộ Công an huyện Krông Bông cho biết. 

Hiện Công an huyện Krông Bông vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác định mức độ thiệt hại của vụ phá rừng cũng như chủng loại số gỗ trên, đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh