Chuyển đến nội dung chính

Tỉnh ủy Phú Yên chỉ đạo nhiều cơ quan vào cuộc làm rõ, ngăn chặn phá rừng

 Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên vào cuộc, làm rõ, xử lý nghiêm và ngăn chặn phá rừng.

Một cây gỗ lớn trong rừng ở H.Sơn Hòa bị lâm tặc đốn hạ /// Đức Huy
Một cây gỗ lớn trong rừng ở H.Sơn Hòa bị lâm tặc đốn hạ
ĐỨC HUY

Sáng 11.9, Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên cho biết Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã có ý kiến chỉ đạo đề nghị Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Phú Yên, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa chỉ đạo khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh tình trạng phá rừng và xử lý nghiêm các trường hợp có vi phạm. Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo rà soát, có biện pháp quyết liệt nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, tránh để xảy ra các trường hợp phá rừng trên địa bàn tỉnh.

Current Time0:00
/
Duration2:57
Auto

Lâm tặc phá rừng xung quanh khu di tích quốc gia Hội trường mùa xuân ở Phú Yên

Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã giao cho Đảng ủy Công an tỉnh Phú Yên lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn H.Sơn Hòa (như báo chí đã phản ánh).
Tỉnh ủy Phú Yên chỉ đạo nhiều cơ quan vào cuộc làm rõ, ngăn chặn phá rừng - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cùng các cơ quan chức năng kiểm tra vụ phá rừng trồng keo ở xã Sơn Hội, H.Sơn Hòa vào sáng 2.9.

ĐỨC HUY

Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên còn giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên chủ động khảo sát, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo thẩm quyền và đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn H.Sơn Hòa; nghiên cứu tham mưu cấp ủy việc kiểm tra, giám sát công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh.

Theo Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên, thời gian quan các cơ quan báo chí có nhiều bài viết phản ánh tình trạng phá rừng trên địa bàn H.Sơn Hòa. Tiếp nhận thông tin báo chí, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Phú Yên, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa chỉ đạo kiểm tra, xác minh, làm rõ các thông tin phản ánh của báo chí và có phản hồi cụ thể đến các cơ quan báo chí theo quy định.

Công an vào cuộc điều tra vụ phá nhiều ha rừng ở Phú Yên

Trước đó, Thanh Niên đã phản ánh tình trạng phá rừng tại xã Sơn Hội và xã Sơn Long, H.Sơn Hòa (Phú Yên). Trước tình hình phá rừng diễn ra phức tạp tại địa bàn H.Sơn Hòa, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đã đi kiểm tra thực tế và đã chỉ đạo Công an tỉnh Phú Yên vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh