Chuyển đến nội dung chính

Xe chở dăm gỗ gây bất an cho người tham gia giao thông

 (ANTV) - Câu chuyện "hung thần" mang tên xe chở dăm gỗ không phải mới được đề cập mà đã tồn tại từ nhiều năm nay. Không chỉ thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu, những chiếc xe này còn đậu đỗ tràn lan, không theo bất cứ một luật lệ nào. Tại các tuyến đường ở Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đang bị các xe chở dăm gỗ chiếm dụng hoàn toàn gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

 

Trước cảng Dung Quất, từng đoàn xe tải chở gỗ dăm ở các nhà máy trên địa bàn Quảng Ngãi và Quảng Nam nối đuôi nhau chờ để xuất hàng. Xe đậu đỗ lộn xộn, chen chúc dày đặc, dàn hàng ngang không còn lối đi cho các phương tiện khác. Các tài xế xe cho biết, đến đây từ sáng sớm để chờ xuất hàng. Do không có bãi đậu xe nên phải dừng trước cảng chờ đến lượt.

Tài xế Huỳnh Công Hội, tỉnh Quảng Nam cho biết: Ai cũng đậu như vậy. Biết sai nhưng không có chỗ đậu nên đành vậy để chờ xuất hàng. Mình có bãi đậu cho an toàn.

Mỗi khi có tàu vào nhập hàng là hàng trăm phương tiện chở dăm gỗ dồn về khu vực trước cảng Dung Quất. Các tài xế tranh nhau đậu đỗ bất chấp trật tự giao thông. Nơi nào thấy trống là tài xế chen xe vào đậu đỗ. Tình trạng này tồn tại đã lâu nhưng ban quản lí các cảng vẫn chưa giải quyết dứt điểm, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 

Ngày 5-7, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với UBND TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và các tỉnh giáp ranh với TP.HCM để tổ chức phân luồng tuyến vận tải hàng hóa, bảo đảm thông suốt 24/24.

Cùng với đó  các địa phương cần tăng cường lực lượng để giải quyết nhanh nhất không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các điểm khai báo y tế. Đồng thời, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho lái xe, phương tiện và phòng chống lây lan dịch bệnh hiệu quả.

Tổng cục Đường bộ cũng được yêu cầu chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông của các địa phương tổ chức phân luồng giao thông, bảo đảm cho các phương tiện lưu thông thuận lợi.

 

Doanh thu từ việc thu phí của 62 trạm BOT hiện có trong 2 quý đầu năm 2021 đạt hơn 5.088 tỷ đồng, với hơn 86,3 triệu lượt xe lưu thông qua các trạm. Đó là thông tin được Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo lên Bộ GTVT.

Cụ thể, quý I/2021 số thu của các trạm là hơn 3.318 tỷ đồng, với hơn 60,1 triệu lượt xe lưu thông. Trong quý II/2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều địa phương giãn cách xã hội, số thu của các trạm đạt thấp, chỉ hơn 1.769 tỷ đồng, với hơn 26,2 triệu lượt xe lưu thông.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang đôn đốc các Sở GTVT được giao quản lý quốc lộ triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải, ổn định lưu thông hàng hóa, hành khách để đảm bảo số thu phí trong các tháng cuối năm.

BT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l