Chuyển đến nội dung chính

Hàn Quốc chi gần 75 triệu USD nhập khẩu đồ nội thất gỗ Việt Nam

 Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn thứ hai cho Hàn Quốc với khối lượng gần 27.100 tấn, giá trị hơn 74,6 triệu USD, tăng lần lượt 6,8% và 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cục Xuất nhập khẩu dẫn số liệu thống kê từ Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (Kita) cho biết nhu cầu nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của nước này tăng là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến mọi người phải dành nhiều thời gian hơn ở nhà, vì vậy nhu cầu cải tạo không gian sinh hoạt và làm việc tại nhà tăng.

Bên cạnh đó, sự gia tăng thu nhập hộ gia đình, cũng như số lượng hộ gia đình độc thân ngày càng tăng cũng tác động tích cực tới nhu cầu tiêu thụ đồ nội thất tại Hàn Quốc. 

Tiếp đà tăng trưởng trong năm 2020, theo số liệu thống kê từ Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (Kita), 4 tháng đầu năm 2021 nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Hàn Quốc đạt 142.200 tấn, trị giá 449,68 triệu USD, tăng 19,8% về lượng và tăng 25,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Hàn Quốc chi gần 75 triệu USD nhập khẩu đồ nội thất gỗ Việt Nam - Ảnh 1.

Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Hàn Quốc 4 tháng đầu năm 2021. (Nguồn: Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc/Bộ Công Thương)

Hàn Quốc tăng mạnh nhập khẩu mặt hàng này từ thị trường Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm 2021.

Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn thứ hai cho Hàn Quốc với khối lượng gần 27.100 tấn, giá trị hơn 74,6 triệu USD, tăng lần lượt 6,8% và 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng từ Việt Nam vẫn thấp và tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam giảm còn 19,1 điểm phần trăm so với mức 21,4 điểm phần trăm của 4 tháng đầu năm 2020.

Hầu hết nhập khẩu các loại đồ nội thất bằng gỗ của Hàn Quốc đều tăng trong 4 tháng đầu năm 2021, trừ mặt hàng đồ nội thất nhà bếp. 

Trong đó, Hàn Quốc nhập khẩu nhiều nhất là mặt hàng ghế khung gỗ với tỷ trọng chiếm 37,5% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ; tiếp theo là mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn; đồ nội thất phòng ngủ…

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l