60 container gỗ Giáng hương "bỏ quên" vẫn chưa tìm được chủ hàng

 

Theo Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3) - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), 60 container gỗ Giáng hương Tây Phi nhập khẩu qua cảng Cát Lái có dấu hiệu vi phạm pháp luật hiện nay vẫn chưa có chủ hàng đến nhận.[Infographics] Trên 12.000 vụ vi phạm pháp luật về hải quan bị phát hiện và bắt giữ trong 9 tháng đầu năm

Tăng cường hợp tác đào tạo giữa Tổng cục Hải quan và Học viện Tài chính

9 tháng, số thu ngân sách của ngành Hải quan giảm hơn 13% so với cùng kỳ

Tổng cục Hải quan tiếp tục triển khai các chính sách cải cách hành chính tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đang điều tra 60 container gỗ giáng hương Tây Phi nhập khẩu qua cảng Cát Lái có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Lô hàng này được vận chuyển từ Nigieria về cảng Cát Lái. Theo thông tin trên vận đơn, người nhận hàng tại Việt Nam là một công ty có trụ sở đóng tại Bình Dương. Tuy nhiên, công ty này đã từ chối nhận hàng.

Hiện cơ quan Hải quan đang mở rộng điều tra, đề nghị ai là chủ sở hữu của các container gỗ nêu trên, liên hệ với Đội 3 - Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan để giải quyết. Trong thời hạn 30 ngày, nếu chủ sở hữu không đến nhận thì toàn bộ số gỗ quý sẽ xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 19/8/2020, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3), Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã khám xét 60 container nghi ngờ là gỗ giáng hương Tây Phi nhập khẩu vào Việt Nam qua cảng Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh có dấu hiệu vi phạm pháp luật hải quan.

Qua khám xét ban đầu cho thấy, các container gỗ này đã được sơ chế, xẻ thành từng thanh với tổng khối lượng khoảng hơn 1.000 m3, trị giá của lô hàng ước tính khoảng hơn 20 tỷ đồng.

Nhận xét